Tìm Hiểu Những Linh Kiện Máy Làm Kem Tươi Cùng Công Dụng Của Chúng

Để cấu thành nên một thiết bị công nghiệp hiện đại, bạn không những cần một bản mạch cao cấp đáp ứng việc vận hành chính xác mà còn cần rất nhiều linh kiện phụ trợ nữa. Đối với máy làm kem, bạn có từng thắc mắc xem chúng gồm bao nhiêu linh kiện, phụ kiện chính nào hay chưa? Và trong số những linh kiện máy làm kem tươi đó, bộ phận nào cần quan tâm bảo dưỡng hay thay thế thường xuyên? Hãy cùng Hải Âu tìm hiểu rõ hơn các vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Linh phụ kiện máy làm kem và công dụng

Bảng công tắc điều khiển

Đối với bất kỳ thiết bị nào, điều bạn quan tâm cũng là việc vận hành sử dụng chúng có đơn giản dễ hiểu hay không. Bởi vậy, bảng công tắc điều khiển được quan tâm khá nhiều từ công đoạn chọn mua máy. Hiện nay có rất nhiều mẫu máy làm kem còn sử dụng bảng công tắc điều khiển rời. Tuy vậy, các hãng sản xuất luôn cập nhật và cho ra những mẫu bảng điều khiển tích hợp công nghệ hiện đại nhất. Ví dụ như với máy làm kem tươi Hải Âu, bảng điều khiển máy hiển thị thông số rất cụ thể nhờ màn hình LED hiện đại. Thêm vào đó, hãng này cũng kết hợp với hệ thống vi điều khiển thông minh, đếm được số kem bán trong ngày, hiển thị nhiệt độ… Bởi vậy, không cần người am hiểu kỹ thuật mà ai cũng có thể vận hành thiết bị này.

bang dieu khien

Mặt nạ máy làm kem

Phần đầu lấy kem sử dụng nhiều ống cút rất kém thẩm mỹ. Đó là lý do mặt nạ máy làm kem được ra đời. Trước kia, chi tiết này được làm bằng nhựa trắng thô sơ và kém thẩm mỹ. Ngày nay, các model máy làm kem thế hệ mới có xu hướng sử dụng mặt nạ máy kèm kem kim loại hoặc phủ mạ giả kim, thể hiện được thông điệp chuyên nghiệp, sang trọng và tinh tế được nhà sản xuất gửi gắm. Và nhất là nhờ bề mặt trơn bóng mà việc vệ sinh linh kiện cũng dễ dàng hơn bội phần.

Tay gạt kem

Cần gạt kem là bộ phận được tiếp xúc với người dùng thường xuyên. Việc gạt kem đều tay hay không phụ thuộc rất nhiều vào người thao tác. Có các loại cần gạt kem kim loại, dùng nhựa và mạ phủ kim loại. Trong đó, loại bằng nhựa trông thiếu thẩm mỹ, dễ bám bẩn và khó lau chùi. Loại làm từ kim loại thì bền chắc, nhưng thường không được dùng vì chúng làm chi phí sản xuất đội lên cao. Bởi vậy, nhà sản xuất thường chọn phương án mạ phủ crom và dùng nhựa cứng để sản xuất linh kiện máy làm kem tươi này, giúp tổng quan máy sang trọng hơn, việc chùi rửa bề mặt nhẵn cũng rất dễ dàng.

tay cam va mat na

Các đầu bắt kem

Đi kèm theo máy làm kem có các đầu ra kem thường được làm bằng nhựa, dễ tháo lắp. Chúng có nhiệm vụ tạo hình kem đầu ra để hấp dẫn khách hàng. Bên cạnh đó, việc tạo hình kem dạng sao còn giúp tăng kích thước khối kem bắt ra khi cảm nhận bằng thị giác.

Trục quay trộn kem

Trong quá trình sản xuất kem tươi không thể thiếu bộ phận quan trọng là trục trộn kem. Trục này được làm từ nhựa cứng với các cánh khuấy so le nhau, chịu trách nhiệm đảo đều hỗn hợp dung dịch nguyên liệu làm kem. Trục tác dụng theo dạng xoáy ly tâm, làm mát trực tiếp kết hợp động cơ công suất lớn giúp trộn nhiệt lạnh và tăng độ xốp mịn cực nhanh.

bat kem hinh sao

Gioăng máy kem

Một phần không thể thiếu đi kèm với máy làm kem đó là gioăng máy. Thông thường, máy khi mới mua đã có sẵn bộ gioăng, và hầu hết các nhà sản xuất sẽ tặng bạn thêm bộ gioăng mới bổ sung thay thế khi cần thiết.

Bo mạch máy làm kem

Bo mạch là bộ não vận hành máy làm kem. Bo mạch tốt sẽ giúp máy vận hành đúng bước, ít hỏng hóc kỹ thuật. Khi buộc phải thay thế bo mạch, bạn nên tìm mua đúng hãng sản xuất máy để đảm bảo vận hành của máy sau này.

Xem thêm: Hấp dẫn việc khởi nghiệp với máy làm kem kinh doanh

Đinh ốc

Mặt nạ máy cùng các ống gạt được liên kết với máy làm kem nhờ hệ thống đinh ốc. Chúng ta nhắc đến các đinh ốc này tại đây vì đinh ốc máy không chỉ có tác dụng liên kết các bộ phận máy, mà còn đóng góp vai trò thẩm mỹ, vệ sinh của thiết bị. Trên thị trường hiện có nhiều đinh ốc làm từ chất liệu khác nhau.

Khay đỡ

Khay đỡ giúp thu nhận chất lỏng trong quá trình lấy kem có kèm hộc chứa, dễ dàng lau sạch giúp bề mặt máy luôn sạch sẽ.

2. Những điều cần chú ý

Trong số các linh kiện máy làm kem tươi nói trên, bạn nên chú ý thường xuyên vệ sinh các bộ phận có tiếp xúc trực tiếp với nguyên liệu và kem thành phẩm. Điều này giúp đảm bảo chất lượng kem đều cho các mẻ.

Nếu còn kem cũ bám dính, chúng có thể khiến mẻ kem của bạn nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng cũng như thời hạn bảo quản kem. Hãy thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng máy làm kem tươi, lựa chọn thay thế linh kiện khi cần thiết.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về linh kiện máy làm kem tươi cũng như công dụng của chúng từ đó sử dụng máy hiệu quả nhất.

Xem thêm: Tư vấn sử dụng và vệ sinh máy làm kem đúng “chuẩn”