Các Loại Máy Làm Kem Hiện Có Trên Thị Trường Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có bán không ít loại máy làm kem. Cùng với đó là rất nhiều mẫu mã máy khác nhau. Trong số đó, đâu mới là loại máy làm kem đem lại hiệu quả cao nhất và bền nhất? Trong bài viết dưới đây, Hải Âu sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn về các loại máy làm kem, từ đó sáng suốt lựa chọn được sản phẩm phù hợp. 

1. Máy làm kem kiểu cổ điển

Khi thời tiết vào hè, không gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một ly kem tươi ngọt mát. Tuy nhiên trời quá nóng khiến ai cũng ngại phải đi ra đường. Đó là lý do các máy làm kem thủ công cũng như các cửa hàng chuyên về kem phát triển. Tuy nhiên điều băn khoăn của người tiêu dùng là không biết lựa chọn loại máy nào để đáp ứng được nhu cầu cũng như có giá thành không quá cao.  

máy làm kem cổ điển

Với xu hướng cổ điển, có thể nhiều người sẽ thích dùng dòng máy cũ. Tuy nhiên kiểu máy này có cách vận hành khá phức tạp, yêu cầu sự tỉ mỉ từ người làm kem. Đó là việc bạn cần phải dùng tay quay phối trộn và cho muối và đá vào. Kiểu dáng thùng gỗ khá đẹp, nên kiểu máy này được không ít người sử dụng và dành riêng một góc cho mục đích trang trí, vì năng suất của máy kém.

2. Các loại máy làm kem làm lạnh trước

Ưu điểm nổi bật của loại máy làm kem này là giá thành khá rẻ. Chính vì vậy, có không ít người lựa chọn loại máy này, nhất là quy mô gia đình.

Máy làm kem làm lạnh trước gồm ba bộ phận chính là động cơ, phới trộn, và tô đông lạnh. Đường kính tô đông lạnh (bowl) khoảng 20cm. Kích thước loại máy này chỉ tương đương một máy xay sinh tố. Trọng lượng máy thường chỉ đạt 2-3kg nên có thể di chuyển và đặt ở mọi vị trí.

máy làm kem trái cây

Thiết kế máy nhỏ gọn, bên cạnh đó còn được sử dụng màu sơn bắt mắt, với nhiều tính năng phụ như nghiền trái cây. Mặc dù giá thành rẻ, nhưng chiếc máy này khiến người tiêu dùng băn khoăn vì khó lòng đạt hiệu quả như quảng cáo, và dễ hỏng hơn các loại máy làm kem khác.

Cấu tạo của máy có một bowl chứa dung dịch làm đông lạnh được cho là muối đậm đặc. Dung dịch này làm mát khoảng 8 tiếng trong vùng nhiệt thấp (-18 độ C). Hỗn hợp làm kem được người sử dụng phối trộn sẵn và làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh. Giờ muốn làm kem, bạn chỉ cần lắp động cơ và để máy vận hành là xong. Tuy nhiên dung tích của máy nhỏ, nên không phù hợp với những ai có nhu cầu sử dụng lớn. Thời gian làm kem cũng còn hạn chế, vì tô lạnh cần để ngăn đông ít nhất 6 tiếng mỗi mẻ.

3. Máy làm kem tự động

Khi bạn chọn máy làm kem tươi, loại máy tự động này chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Đây là thiết bị làm kem hiện đại nhất và đương nhiên chúng có giá không hề rẻ. Một máy làm kem tự động là ước mơ của rất nhiều người tiêu dùng. Khi sử dụng máy làm kem tự động, bạn không cần dùng bowl rắc rối như với loại máy làm lạnh trước. Toàn bộ việc làm lạnh sẽ do động cơ nén của máy đảm nhiệm. Chúng sẽ làm nhiệm vụ khuấy đảo cũng như làm lạnh hỗn hợp khi được vận hành.

Cũng giống như máy làm đá tự động, máy làm kem tự động khá dễ dàng thao tác. Các công đoạn làm kem rườm rà sẽ được rút ngắn. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là đong đếm các loại nguyên liệu vào máy, sau đó bấm nút và chờ thành phẩm.

Không những thế, máy làm kem tự động còn có dung tích khá lớn, đủ để phục vụ cho nhu cầu sử dụng gia đình cũng như kinh doanh. Tuy nhiên, so với những kiểu máy được nhắc đến trước đó, chúng cồng kềnh hơn và làm kem lâu hơn. Nhưng tổng thời gian để cho ra một mẻ kem thành phẩm cũng chỉ là một tiếng, so với lượng thời gian ta làm lạnh trước với bowl vẫn nhanh hơn rất nhiều.

Trên thị trường, các máy làm kem tự động và chuyên nghiệp chủ yếu là sản phẩm nhập khẩu. Tùy thuộc nhu cầu sử dụng cũng như nguồn ngân sách, bạn có thể quyết định lựa chọn cho mình một trong số các loại máy làm kem trên đây.