Cách Sử Dụng Máy Làm Kem Đơn Giản Đánh Tan Oi Bức Ngày Hè

Mỗi khi vào hè, thị trường máy làm đá và máy làm kem lại nóng lên. Ai cũng muốn nhanh nhất tạo các món đồ ăn và đồ uống mát lạnh giúp đánh tan cái nóng của mùa hè. Từ hộ gia đình tới những đơn vị kinh doanh thực phẩm đồ uống, tất cả đều lựa chọn sử dụng các loại máy hiện đại này, Chúng trở thành trợ thủ đắc lực cho người sử dụng trong những ngày oi bức. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và sử dụng các loại máy này đúng cách, nhất là máy làm kem. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy làm kem với những thao tác đơn giản trong bài viết dưới đây.

1. Máy làm kem

Có rất nhiều loại máy làm kem khác nhau được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, trong số các loại máy làm kem đó, không phải loại máy nào cũng thao tác giống nhau. Có ba loại máy chính dùng làm kem. Trước tiên là loại máy cổ điển, hiện có ít người sử dụng nhất. Tiếp đó là loại máy làm kem hiện đại, với loại máy này bạn không phải làm gì nhiều, tuy nhiên giá cả khá mắc. Loại còn lại là máy làm kem làm lạnh trước. Đây là loại máy có giá tầm trung và được đông đảo người sử dụng. Cả ba loại máy đều cho chất lượng kem tuyệt hảo. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng máy làm kem làm lạnh trước, vì chúng có nhiều bước tiến hành nhất, phức tạp nhất.

Cấu tạo của một máy làm kem làm lạnh trước bao gồm: tô làm lạnh, tô ngoài, phới trộn cùng trục quay chính và nắp, động cơ điện, cùng công tắc khởi động.

lấy kem từ máy2. Lưu ý trước khi sử dụng máy làm kem

  • Máy làm kem yêu cầu mức nhiệt lạnh sâu. Và vì kem thường được chế biến vào mùa nóng, nên lưu ý đầu tiên là bạn nên đặt máy tại nơi thoáng mát, tránh sử dụng ngoài trời.
  • Tiếp theo, để máy luôn sạch và sản phẩm đầu ra chất lượng, bạn nên vệ sinh một lượt mọi dụng cụ trước khi tiến hành làm kem.
  • Với loại máy này, không bao giờ làm đông kem đã được rã đông dù chỉ một phần hay toàn phần.
  • Kem hoặc kem đá có chứa các thành phần thô nên được sử dụng trong vòng một tuần, vì khi kem mới làm chúng có vị thơm ngon hơn.
  • Luôn bảo vệ bàn tay để tránh bỏng lạnh khi thao tác, nhất là khi mới lấy kem khỏi tủ.
  • Không nên để phụ nữ có thai và trẻ em hoặc người già, suy nhược cơ thể sử dụng kem có chứa trứng nấu chín.
  • Nếu máy trót dính nước vào động cơ, hãy nhanh chóng tắt nguồn rút phích. Tiếp đó lau khô, để ráo. Tốt nhất là không để máy chạm nước. Sau cùng, nên kiểm tra kỹ thuật lại trước khi đem dùng.
  • Để tối giảm nguy cơ điện giật, không sử dụng máy khi tay ướt, không dùng máy khi có mưa, hoặc nơi có độ ẩm
  • Không dùng máy gần bồn nước, phòng tắm, các vật dụng chứa chất lỏng.

3. Cách sử dụng máy làm kem 

chọn chế độ làm kem

Ngay khi có ý định làm kem, hãy đặt tô lạnh vào ngăn đá tủ lạnh trước ít nhất 8 tiếng.

Trước khi cho các nguyên liệu làm kem vào máy, nên vận hành máy trước để tránh việc hỗn hợp nguyên liệu bị làm đông ngay trong tô lạnh. Hỗn hợp này được đưa vào âu làm lạnh bởi một khe nắp nhỏ. Đổ hỗn hợp vào âu đến vị trí cách miệng âu hoảng 1,57 inch (5cm) nguyên nhân là vì hỗn hợp sẽ tăng khối lượng khi đóng băng.

Để máy khuấy hỗn hợp nguyên liệu đến khi đông hoặc đạt độ đặc mong muốn. Thời gian của công đoạn này khoảng 15-30 phút hoặc ít hơn. Thời gian này còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường và nhiệt độ nguyên liệu. Nếu nhiệt độ môi trường càng nóng, thời gian cần để hỗn hợp đông càng kéo dài.

kem thành phẩm

Khi kem đã hoàn thành, rút nguồn điện và dùng kem. Kem để trong máy vẫn còn độ mát lạnh, bông xốp. Vì vậy, dùng đến đâu lấy kem đến đấy để tránh việc lãng phí khi kem tan.

Chắc hẳn bạn sẽ đồng ý với Hải Âu rằng máy làm kem là một sản phẩm cực kỳ hữu ích. Còn chần chừ gì nữa, cách sử dụng máy làm kem đã có, hãy bắt tay vào làm ngay món kem thú vị này nào các bạn!