Phân Biệt Bột Làm Kem “Rởm” Và “Xịn” Chỉ Trong Nháy Mắt

Để có thể làm ra được mẻ kem tươi đầy chất lượng, Không chỉ phụ thuộc vào máy làm kem. Chúng ta không thể không nhắc đến sự quan trọng của một số yếu tố. Trong đó, nguyên liệu là bột làm kem là một thành phần quan trọng. Nó góp phần quyết định xem chất lượng kem có tốt hay không.  Bột kem ngày nay được bán rất nhiều trên thị trường. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt bột “rởm” và “xịn” chỉ trong nháy mắt.

Mẹo phân biệt bột làm kem xịn -rởm

Phân biệt bột làm kem thật – giả trong nháy mắt với các mẹo nhỏ

1. Tại sao cần phải phân biệt bột làm kem

Như chúng ta đã biết, sản phẩm này đang được bán tràn lan trên thị trường. Là một loại nguyên liệu rất phổ biến nên chúng có rất nhiều loại và đến từ những nguồn gốc khác nhau. Vì vậy, không tránh khỏi việc các cá nhân, tổ chức làm ăn trái phép, đưa những loại bột “rởm” len lỏi vào thị trường, che mắt người tiêu dùng. 

Vì vậy, nếu không có những kiến thức nhất định về nguyên liệu làm kem này, chúng ta dễ dàng mua phải những loại bột kém chất lượng. Điều đó không những ảnh hưởng đến sản phẩm kem của chúng ta mà nó còn làm hại đến sức khỏe con người. Tưởng chừng là khó, nhưng đồ “rởm” sẽ không bao giờ hơn đồ “xịn”. Một số mẹo dưới đây giúp bạn có thể phân biệt được bột làm kem chất lượng nhất. 

2. Cách phân biệt bột “rởm” và “xịn”

Màu sắc của bột làm kem

Dựa vào quá trình sản xuất khác nhau nên các loại bột kem sẽ có màu sắc bị thay đổi tùy vào mức kiềm hóa nhiều hay ít.  Khi đặt 2 loại bột thật và giả ở cạnh nhau chúng ta sẽ dễ dàng thấy được sự khác biệt ở màu sắc. Bột “xịn” sẽ thường có màu tươi sáng, nhìn rất mịn và mới. Còn màu của bột “rởm” thường xỉn hơn, có sự tái nhợt, màu không được tươi. Một số khác còn có dấu hiệu của bột pha, bột trộn,…Hãy chú ý màu sắc của bột khi đi mua bạn nhé. 

Phân biệt bột làm kem

Phân biệt bột làm kem tốt – kém chất lượng qua màu sắc, độ mềm mịn

Mùi vị của bột làm kem

Đây được coi là điểm nhận biết khá khó đối với ai lần đầu tiếp xúc với bột làm kem. Chỉ những ai có kinh nghiệm trong việc chọn nguyên liệu mới có thể nhận biết được bột “xịn” và loại kém chất lượng thông qua mùi vị. 

Tuy nhiên, mùi vị sẽ được cảm nhận dễ hơn nếu bạn chọn mua các loại bột có vị như cacao, sữa, vani,…Thường những loại tốt được làm từ các thành phần nguyên chất nên vị rất đặc trưng rất rõ ràng. Còn loại “hàng rởm” có mùi vị khá nhạt. 

Hương thơm của bột làm kem

Bạn đã từng biết đến hương thơm của bột sữa rồi chứ. Tuy bột dùng làm kem có hương vị không giống hoàn toàn như vậy. Nhưng những chuyên gia có khiếu giác tốt sẽ dễ dàng nhận biết được loại thật thông qua mùi vị. 

Thường thì bột “xịn” sẽ có hương thơm rất tự nhiên, dễ chịu. Ví dụ như mùi bột cacao, hương vị của nó sẽ là hương vị của cacao nguyên chất. Chúng ta sẽ không hề ngửi thấy mùi của bột sữa, mùi đường trong đó. 

3. Phân biệt khi pha bột làm kem cùng với nước

Cách phân biệt bột làm kem “rởm” và “xịn” nhanh nhất đó là chúng ta có thể pha bột vào với nước. Để kiểm tra chất lượng của nó, cách này dường như khá chính xác và hiệu quả.

Phân biệt bột làm kem thật - giả

Phân biệt bột làm kem thật giả bằng cách pha vào nước để quan sát và nếm thử

Thông thường, loại tốt khi pha với nước sẽ hòa tan ngay, hơi lỏng và vẫn có mùi vị đặc trưng. Khi nếm vào sẽ cảm nhận rõ được sự đậm đà. Nếu là loại hàng giả, hay còn gọi là bột pha, khi pha với nước sẽ cho ra hỗn hợp hơi đặc. Lí do là vì chúng được trộn thêm các loại bột nở khác. Khi nếm thử thứ bột này, chúng ta dễ dàng cảm nhận nó giống như mùi sữa và đường. 

Để có thể sản xuất được một mẻ kem tươi chất lượng, bột dùng làm kem tốt đóng vai trò hết sức quan trọng. Mùi vị kem có thơm ngon, chất lượng kem có đảm bảo mới có ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của các cửa hàng kem. Gợi ý cho bạn hãng bột làm kem phổ biến hiện nay và được các đơn vị kinh doanh kem ưa chuộng, đó là bột làm kem tươi ThucPham.com đạt chuẩn quốc tế ISO 22000. Hiện sản phẩm có bán tại website công ty TNHH ThucPham.com và trên cả các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo

Một gợi ý cho bạn nếu như bạn đang có nhu cầu tìm kiếm máy làm kem tươi. Hãy ghé Hải Âu chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm máy làm kem chuyên nghiệp. Chúc bạn sẽ có được những lựa chọn đúng đắn.