Máy Làm Kem Cứng Xuất Hiện Từ Đâu? Làm Kem Như Thế Nào?

Kem cứng là món ăn vặt đã xuất hiện từ rất lâu đời; trước đây được làm bằng phương pháp máy móc đơn sơ với quy trình cầu kỳ, tốn nhiều thời gian. Giờ đây, máy làm kem cứng hiện đại, chuyên nghiệp được ứng dụng phổ biến. Quy trình sản xuất kem cứng với máy móc hiện đại nhanh, gọn, sạch và thơm ngon. Nguồn gốc thiết bị làm kem cứng xuất hiện từ đâu và làm kem như thế nào?

Máy làm kem cứng

Kem cứng hấp dẫn và độc đáo với nét đặc trưng vốn có

1. Khởi nguồn của ngành công nghiệp sản xuất kem cứng

Theo quy trình sản xuất kem cứng thông thường; các giai đoạn chế biến gồm: trộn nguyên liệu, đồng nhất hóa nguyên liệu, sục khí; đông lạnh nguyên liệu chế biến thành kem cứng. Quy trình làm kem cứng truyền thống được thực hiện bởi thiết bị máy móc thô sơ; với máy đông lạnh bề mặt kem xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới vào năm 1936.

Khi nhu cầu thưởng thức kem cứng tăng cao, cùng với sự phát triển của công nghệ; đến năm 1943 thì chiếc máy làm kem bằng tay lần đầu tiên ra đời dưới sự sáng chế của bà Nancy Johnson. Cũng từ đó là khởi nguồn cho máy làm kem cứng hiện đại được ra đời; sau những cải tiến theo thời gian. Theo phát minh của bà Nancy Johnson; chiếc máy làm kem bằng tay có lõi thiếc bên trong với thùng gỗ bên ngoài.

Trước khi làm kem sẽ đổ đầy đá lạnh vào trong thùng gỗ; cho thêm một lượng muối nên còn được gọi là phương pháp làm kem đá muối. Quay kem trong lõi thiếc đều tay; cho đến khi kem trong lõi thiếc đạt chất lượng và độ cứng, đông lạnh như mong muốn. Ngày nay, việc làm kem cứng được tự động hóa hoàn toàn với máy móc hiện đại. giống như máy làm kem tươi, máy kem cứng cũng đa dạng với nhiều thương hiệu đến từ nhiều nước trên thế giới. Ngành công nghiệp sản xuất kem ngày càng phát triển với sản lượng tiêu thụ ở mức “khủng”.

2. Máy làm kem cứng ngày nay làm kem như thế nào?

Với thiết kế và công nghệ hiện đại; quy trình làm kem ngày nay hoàn toàn tự động và khép kín. Kem cứng được sản xuất trong thời gian siêu tốc, ngon chuẩn vị, sạch sẽ; hiệu suất làm việc đạt sản lượng lớn. Nếu chỉ nhìn bên ngoài với tốc độ làm kem nhanh, và các bước vận hành đơn giản; thì quy trình làm kem cứng cũng rất nhanh-gọn-nhẹ. Nhưng “mổ xẻ” nguyên lý vận hành của máy làm kem; bạn mới thấy được sự tinh xảo trong công nghệ làm kem cứng hiện đại.

Máy làm kem cứng hiện đại

Máy làm kem cứng hiện đại có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và công nghệ làm kem thông minh

Các bước vận hành máy làm kem cứng

Thiết bị làm kem cứng đã được thiết lập sẵn các chế độ làm kem; cùng với bảng điều khiển cụ thể và thông minh. Để làm kem cứng, bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu và pha chế theo công thức. Bạn có thể làm ra rất nhiều hương vị kem khác nhau từ máy làm kem. Nguyên liệu làm kem là bột kem đã được sản xuất sẵn; hoặc kết hợp thêm sữa tươi, trái cây.

Sau đó đưa hỗn hợp nguyên liệu vào thùng chứa trong máy làm kem; khởi động máy, chọn chế độ, vận hành quy trình làm kem. Tùy vào loại máy làm kem mà thời gian hoàn thành có thể là vài phút hoặc lâu hơn. Bộ phận ra kem sẽ giúp bạn lấy kem dễ dàng; lượng kem chưa dùng đến được bảo quản bên trong máy. Bảng điều khiển sẽ hiển thị thông tin để bạn giám sát, can thiệp khi cần thiết.

máy làm kem cứng

Máy làm kem cứng giúp làm kem ngon từ các loại trái cây bổ dưỡng

Nguyên lý làm kem của máy làm kem cứng

Tại thùng chứa hỗn hợp nguyên liệu làm kem, các nguyên liệu sẽ được tán trộn, làm nóng; sau đó được đưa tới bộ phận làm đồng nhất hóa hỗn hợp kem. Công nghệ đồng nhất áp suất cao khoảng 2000 bar; sẽ làm các hạt chất béo giảm kích thước đường kính xuống còn 0.0003 mm. Sau khi đồng nhất ở áp suất cao, chất nhũ tương dầu ổn định được tạo ra; tiếp tục đến quy trình làm lạnh và tiệt trùng hỗn hợp kem với nhiệt độ 5 độ C.

Các chất béo nhũ hóa sẽ kết tinh để tạo nên cấu trúc của kem. Không khí được đưa vào để sục khí và đánh bông kem; tạo thành bọt ổn định và đông lạnh kem. Một mẻ kem được “ra lò” với sản lượng tùy thiết kế của từng máy làm kem cứng. Kem làm từ máy làm kem hiện đại ít chất béo hơn; thơm ngon, vẫn có độ béo ngậy thích hợp nhưng tốt cho sức khỏe.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh kem ngày càng phát triển; máy làm kem được cải tiến công nghệ ưu việt. Có những thiết bị làm kem siêu tốc chỉ trong vài phút; tự động A-Z với cả công đoạn vệ sinh sau khi làm kem. Bạn có nhu cầu mở tiệm kinh doanh kem; hãy nghiên cứu chọn máy làm kem phù hợp và chất lượng nhất.