Kinh Doanh Kem Tươi – “Chiếc Bánh Ngon”, Làm Sao Giành Được Phần Ngon Nhất?

Thị trường kinh doanh kem tươi vẫn đang không ngừng “tăng nhiệt” theo sức nóng của mùa hè. Khi mà có quá nhiều mô hình bán kem tươi, “miếng bánh” thị phần dần bị chia nhỏ; tính cạnh tranh cũng tăng theo. Làm thế nào để kinh doanh hiệu quả nhất trong bối cảnh người người chọn kem tươi để kinh doanh? Thực tế thì bạn vẫn có thể giành được “miếng bánh ngon” trên thị trường bán kem tươi hiện nay.

Kinh doanh kem tươi làm sao tốt

Kinh doanh kem tươi được ví như miếng bánh ngon. vậy làm sao để giành được phần ngon nhất?

1. Chọn đúng nhóm khách hàng mục tiêu

Kem tươi phù hợp đại đa số các lứa tuổi, đối tượng khách hàng; nhưng bạn vẫn phải nghiên cứu thị trường để hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu nhất. Chẳng hạn bạn kinh doanh kem tươi hướng đến sinh viên; thì việc chọn địa điểm, loại kem tươi, giá bán, thiết kế tiệm kem phù hợp với đối tượng này. Hoặc hướng đến khách hàng công sở thì cần chọn các món kem tươi cao cấp hơn; đa dạng hơn, giá bán cao hơn và trang trí tiệm làm kem cũng cầu kỳ hơn.

Hướng đến khách hàng mục tiêu giúp bạn phát triển tiệm kem tươi có chiến lược. Khách hàng mục tiêu chính là “miếng bánh ngon” dành cho bạn khi kinh doanh món ăn vặt kem tươi. Lựa chọn sai khách hàng mục tiêu là gần như bạn đã thất bại ngay từ đầu; vì chiến lược kinh doanh không bám sát đối tượng khách hàng; quy mô kinh doanh đến hoạch định giá cũng không phù hợp.

2. Kinh doanh kem tươi theo mô hình phù hợp nhất

Sau khi đã chọn được nhóm khách hàng mục tiêu; bạn xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp nhất với nhóm khách hàng. Ngoài chọn mô hình kinh doanh theo khách hàng mục tiêu; bạn cũng cần dựa trên năng lực tài chính và khả năng quản lý kinh doanh của mình. Chớ đầu tư mô hình bán kém quy mô lớn; trang trí quá cầu kỳ và tốn kém trong khi tài chính hạn hẹp. Bạn cũng chẳng thể quá sơ sài, tẻ nhạt nếu mở tiệm kem tươi chuyên nghiệp.

Lựa chọn quy mô hinh doanh kem tươi

Lựa chọn quy mô kinh doanh và thiết bị máy làm kem phù hợp với quy mô phục vụ

Một mô hình kinh doanh kem tươi phù hợp là vừa tầm vốn đầu tư và năng lực kinh doanh. Thiết kế, trang trí cửa hàng kem tươi thu hút khách hàng; phù hợp với sở thích của khách hàng mục tiêu. Gợi ý tới bạn một số mô hình như: chuyên về các loại kem tươi, kem tươi kết hợp trà sữa hoặc cà phê; kem tươi kết hợp bánh ngọt… Có mô hình kinh doanh lý tưởng và phù hợp nhất, không khó để bạn nhận được “miếng bánh ngon” trên thị trường kinh doanh món ăn vặt kem tươi đang ngày càng phát triển.

3. Chiến lược marketing giành thị phần kinh doanh kem tươi

Trong bối cảnh các tiệm bán kem tươi, mô hình bán kem tươi có ở khắp mọi nơi; bạn không thể “ngồi yên một chỗ” để cho tiệm kem tươi của mình tự phát triển. Sự khác biệt trong kinh doanh mô hình kem tươi là chiến lược tiếp cận và thu hút khách hàng; kể cả khách hàng mới và khách hàng cũ. Có khách hàng là có doanh thu; càng thu hút được nhiều khách hàng thì phần nhiều “miếng bánh ngon” sẽ thuộc về bạn.

Làm thế nào để marketing tiếp cận khách hàng? Người người, nhà nhà đang khai thác đối đa mạng xã hội, internet làm phương tiện kết nối khách hàng. Bạn chớ bỏ qua kênh bán hàng tuyệt vời và không giới hạn này. Tiệm bán kem tươi chuyên nghiệp cần có fanpage hoặc website riêng; giới thiệu những món kem tươi “hảo hạng” nhất của quán, những chương trình khuyến mãi… Cần thiết thì bạn chạy quảng cáo, SEO web để tiếp cận khách hàng.

Kinh doanh kem tươi làm sao hiệu quả

Kinh doanh kem tươi thành công cần có chiến lược marketing hiệu quả

4. Sản xuất kem tươi chuyên nghiệp và ngon chuẩn vị

Nhắc đến bán kem tươi thì không thể thiếu công đoạn sản xuất kem tươi. Việc kinh doanh kem có hiệu quả hay không; có làm hài lòng khách hàng hay không cũng phụ thuộc vào chất lượng kem tươi. Trước hết, tiệm bán kem phải có thiết bị làm kem tươi chuyên nghiệp, sản xuất kem nhanh nhất; chất lượng kem bông xốp ngon nhất, chi phí rẻ nhất để cạnh tranh về giá.

Công thức làm kem tươi cũng cần có sự sáng tạo; trang trí hút mắt và mang những phong cách riêng của tiệm kem tươi. Nếu chỉ kinh doanh kem tươi đơn thuần, bạn chẳng cần học nghề chế biến kem tươi. Nhưng mở tiệm kem chuyên nghiệp, nhất định phải học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm; tìm tòi và mang tới khách hàng “thế giới” kem tươi đa dạng nhất.

Với những gợi ý trên đây; mô hình bán kem tươi của bạn dễ dàng được chia sẻ “miếng bánh ngon”. Dù thị trường bán kem tươi ngày càng nở rộ; nhưng bạn vẫn dễ dàng thành công nếu có hướng đi đúng đắn nhất. Chúc bạn giành được “miếng bánh thị phần” kinh doanh kem như ý nhé!