Những Sai Lầm Trong Cách Làm Kem Mà Nhiều Người Thường Mắc Phải

Hiện nay, nhu cầu sử dụng kem tươi trở thành hiện tượng khá phổ biến trên thị trường. Từ rất nhiều nguồn thông tin khác nhau, người ta chia sẻ rất nhiều cách làm kem độc đáo ngay tại nhà, vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình làm kem, nhiều người đôi khi mắc phải một số sai lầm. Dù là những lỗi nhỏ nhất nhưng nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng kem. Trong bài viết này, chúng tôi xin chỉ ra những lỗi mà nhiều người vẫn thường mắc phải.

Những sai lầm trong cách làm kem

Sai lầm trong cách làm kem nhiều người thường mắc phải là gì?

1. Những sai lầm thường gặp khi sử dụng cách làm kem 

Sai lầm trong việc lựa chọn nguyên liệu

Đối với việc làm kem thì việc lựa chọn nguyên liệu là khâu khá quan trọng. Đối với người làm kem, việc chọn sai nguyên liệu sẽ làm ảnh hưởng đến kem thành phẩm. Có thể sẽ không đạt được hương vị mà người làm làm muốn. Hay với làm kem bằng máy, việc chọn sai nguyên liệu hay cho quá lượng nguyên liệu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem.

Sai lầm khi pha chế nguyên liệu

Pha chế nguyên liệu có đúng quy trình và phù hợp với nhau. Nhiều người thường pha trộn các loại nguyên liệu không đúng tỉ lệ. Cho quá nhiều sữa hoặc quá nhiều bột làm kem hay nhiều đường hơn mức cho phép. Số khác lại cho quá ít dẫn đến kem không có được mùi vị béo ngậy.

Nhwungx sai lầm trong cách làm kem

Nhiều người thường pha nguyên liệu ước chừng mà không theo tỉ lệ phù hợp

Cho quá nhiều nguyên liệu vào máy

Bất cứ loại máy móc nào khi vận hành cũng cần tuân theo một quy chuẩn nhất định. Những thông số về mặt kĩ thuật hoặc những lưu ý về lượng nguyên liệu là những điều đảm bảo cho máy vận hành hiệu quả nhất. 

Do vậy, khi làm kem bằng máy, bạn nên cho một lượng nguyên liệu vừa đủ với dung tích của bồn chứa. Không nên cho quá nhiều nguyên liệu như vậy sẽ khiến máy vận hành không trơn tru, sản phẩm kem tạo ra không đảm bảo chất lượng. 

Tắt hoặc khởi động máy khi đang làm

Trong lúc máy làm kem đang vận hành, nhiều người thường tự ý khởi động lại hoặc tắt máy. Điều này không những làm hại đến tuổi thọ của thiết bị mà còn ảnh hưởng đến chất lượng của kem tươi. 

Như vậy, trong khi máy đang làm việc tốt nhất bạn nên đảm bảo nguồn điện của máy được ổn định nhất, không tự ý ngắt điện khi máy chưa làm ra sản phẩm. Hãy để máy làm việc theo đúng trình tự thật trơn tru thì thành quả tạo ra mới đảm bảo về mặt dinh dưỡng. 

Lỗi về vệ sinh an toàn thực phẩm

Dù là làm kem bằng tay hay bằng máy làm kem thì việc đảm bảo vệ sinh rất quan trọng. Thế nhưng không ít người lại quên đi nguyên tắc này. Trước tiên là không đảm bảo về dụng cụ làm kem, đến vệ sinh cá nhân. Không sử dụng bao tay hay để tay dơ bẩn khi làm. Điều này dẫn đến kem có thể bị nhiễm khuẩn ngay trong quá trình làm.

2. Một số lưu ý về cách làm kem và bảo quản

Hãy bỏ túi ngay những lưu ý cơ bản sau để có thể có được những cây kem chất lượng nhất. 

Sai lầm trong cách làm kem

Nên sử dụng nguyên liệu tươi để làm kem thay vì dùng nguyên liệu đã hỏng

  • Bạn có thể làm kem với các loại hoa quả tươi mát như: chuối, xoài, dưa, mít,…hay một số hương liệu theo sở thích như: chocolate, vani, mát cha, đậu xanh, sữa dừa,…
  • Khi sơ chế nguyên liệu cần đảm bảo nguyên liệu được vệ sinh sạch sẽ, có thể cắt miếng nhỏ hay tạo hình dáng cho nguyên liệu nếu cần.
  • Nếu như bạn làm kem tươi bằng tay, bạn nên lưu ý nhiều nhất về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đảm bảo nhiệt độ tủ lạnh sao cho kem đạt độ cứng và lạnh nhanh. 
  • Bạn đọc có thể tham khảo một số cách làm kem với những chiếc máy làm kem hiện đại nhất hiện nay. Khi làm kem với máy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Tuy nhiên, phải lưu ý về cách làm với máy sẽ không giống với tự làm bằng tay.
  • Trên thị trường hiện nay có cung cấp rất nhiều loại máy làm kem khác nhau. Hãy chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Không nên chọn máy có công suất quá lớn sẽ gây lãng phí chi phí đầu tư. Hoặc không chọn máy quá nhỏ vì có thể không đáp ứng được nhu cầu làm kem.